Google Chrome
Google Chrome

Google Chrome được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9/2008. Cho tới nay nó đã có hơn 2 tỷ lượt cài đặt và hơn 1 tỷ người dùng thường xuyên trên toàn thế giới. Đó thực sự là những con số rất ấn tượng và đáng mơ ước đối với mọi hãng sản xuất phần mềm.

Download Google Chrome
Download Google Chrome

Google là bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới, hầu như chúng ta đều dùng Google để tìm kiếm. Và trình duyệt web “tương thích” với Google nhất không gì khác chính là Google Chrome. Không chỉ có vậy mà việc sử dụng Google Chrome cũng giúp chúng ta dễ dàng sử dụng các dịch vụ khác của Google như: Drive, Gmail, Youtube, Photos… Mặt khác, Google Chrome còn có một cửa hàng plugin phong phú, hỗ trợ tốt từ bên thứ ba với vô vàn tính năng. Bạn cũng có thể thay đổi theme của Chrome theo sở thích của mình nữa.

Người dùng chon Chrome là trình duyệt chính của mình bởi vì dễ sử dụng, tính năng bảo mật cao, duyệt web nhanh hơn so với các trình duyệt khác. Nhưng không phải là Chrome không có nhược điểm, từ lâu Chrome đã được biết đến là trình duyệt  “ngốn” RAM khủng khiếp. Nhưng Chrome vẫn luôn được người dùng tin chọn trên cả PC lẫn di động bởi tính phổ thông và dễ sử dụng của nó.

Bạn có thể thấy ở biểu đồ trên, trên cả PC lẫn di động, Chrome đều chiếm từ 55-56% thị phần. Đây là một con số cực lớn và bỏ xa các đối thủ còn lại. Thống kê được thực hiện bởi các đối tác của NetmarketShare, các số liệu được thống kê trên cả tablet và mobile với các hệ điều hành khác nhau.

Hiện tại phiên bản mới nhất của Chrome là phiên bản  55.0.2883.87 đã có những cập nhật đáng giá như sửa một số lỗi bảo mật, cải thiện bộ nhớ RAM khi sử dụng, đặc biệt là khi bạn vào các trang web phổ biến như Reddit, Facebook, Youtube…

Bạn có thể tải về Chrome phiên bản mới nhất tại đây:

Chrome trên PC

Chrome trên Android

Chrome trên iOS

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here