Cài đặt Kali Linux trên Windows 10

Đây là một điều hết sức thú vị và tuyệt vời cho nhiều anh em. Đó thực sự là một bất ngờ.

Kali Linux là một hệ điều hành khá phổ biến, miễn phí và mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi thử nghiệm hacking và thâm nhập, bây giờ bạn đã có thể cài đặt Kali Linux trên hệ điều hành Windows 10 từ Windows Store giống như bất kỳ ứng dụng nào khác mà không cần phải cài đặt song song hai hệ điều hành hay dùng các phần mềm ảo hóa can thiệp.

Hướng dẫn cài đặt Kali Linux trên Windows 10 dễ dàng:

Trên Windows 10, Microsoft đã cung cấp một tính năng có tên “Windows Subsystem for Linux( WSL)” cho phép người dùng chạy trực tiếp ứng dụng Linux trên hệ điều hành Windows 10.

Để có thể cài đặt được Kali Linux bạn cần bật tính năng này lên bằng cách:

Windows Subsystem for Linux
Windows Subsystem for Linux

Truy cập vào “Control Panel” => “Apps and features” =>”Programs and Features” => “Turn Windows features on or off” => Tick “Windows Subsystem for Linux” => Khởi động lại máy

Hoặc bạn có thể sử dụng Windows PowerShell (Admin) chạy dòng lệnh sau rồi khởi động lại máy.

Enable-WindowsOptionalFeature -Online -FeatureName Microsoft-Windows-Subsystem-Linux

Hãy vào Windows Store tìm kiếm từ khóa Kali Linux tiến hành cài đặt như các phần mềm khác. Đợi quá trình download thành công bạn đã có thể chạy Kali Linux ngay trên hệ điều hành Windows 10 rồi. Bạn có thể xem cài đặt chi tết Kali Linux dưới đây.

Nếu bạn có quan tâm đến môi trường Kali Linux quen thuộc bạn có thể cài đặt xfce4 và xrdp để kết nối Kali Linux qua Remote Desktop hãy xem video dưới biết thêm chi tiết.

Thông báo chính thức tại trang chủ Kali Linux: https://www.kali.org/news/kali-linux-in-the-windows-app-store/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here