Khi bạn sử dụng máy tính qua một thời gian, trong các ổ đĩa sẽ xuất hiện tập tin rác của các ứng dụng. Nếu không được dọn dẹp, chúng sẽ chiếm một phần lớn bộ nhớ và có thể làm chậm máy. Một phần mềm dọn dẹp tệp tin rác là điều vô cùng cần thiết. Hôm nay mình sẽ giới thiệu về Clean Master – phần mềm dọn rác tốt nhất dành cho PC.

Có lẽ Clean Master đã quá quen thuộc với người dùng di động. Đây là một phần mềm khá phổ biến cho người dùng Android và iOS. Clean Master là công cụ dọn dẹp tệp tin rác hiệu quả nhất hiện nay. Và bây giờ đã chính thức có phiên bản dành cho Windows.

Các bạn có thể tải Clean Master tại đây

Hướng dẫn cài đặt Clean Master

Sau khi tải phần mềm, các bạn chạy file để bắt đầu quá trình cài đặt

Các bạn đánh dấu vào 2 dòng trên và chọn ổ đĩa cài Clean Master rồi nhấn Install

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, Clean Master sẽ tự động quét máy tính của bạn lần đầu tiên để tìm kiếm và phân loại rác.

Khi quét xong, để dọn dẹp rác, các bạn click vào ô CLEAN NOW. Clean Master có khả năng quét hơn 500 ứng dụng phổ biến trên máy tính và loại bỏ rác mà các ứng dụng này tạo ra.

 

Sau khi dọn dẹp xong, phần mềm sẽ hiện ra tổng số rác đã dọn, phân theo từng nhóm

Trong trường hợp bạn không muốn xóa loại file nào đó, Clean Master cung cấp một nút Ignore (bỏ qua) cho phép bạn chọn loại file mà bạn không muốn xóa. Các file được bỏ qua sẽ được đặt ở dòng cuối bên phải ứng dụng.

Tải Clean Master

Có thắc mắc hay ý kiến, các bạn có thể đặt comment bên dưới bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here